Chuyển động

Hướng tới SEA Games 29: Cần chăm sóc y tế tốt hơn ở các đội tuyển

06:42 | ngày 14-07-2017
Nhân dịp Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn đến thăm 2 đội tuyển bóng đá mới đây, người ta mới biết đến việc đội tuyển nữ bị chậm cấp phát thuốc y tế.
Hướng tới SEA Games 29: Cần chăm sóc y tế tốt hơn ở các đội tuyển
Theo đó, HLV Mai Đức Chung đã kiến nghị trực tiếp với Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: “Chúng tôi vẫn chưa được cấp phát thuốc y tế, thời gian qua đội mới chỉ được VFF hỗ trợ sâm. Chúng tôi có đề nghị gửi lên Tổng cục TDTT về vấn đề y tế, mong lãnh đạo quan tâm và đề nghị trung tâm y tế cấp phát thuốc cho đội”. 

Cần nói thêm, ĐT nữ Việt Nam đã tập trung từ ngày 9/6 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29. Đến nay đã hơn 1 tháng, nhưng các loại thuốc cũng như dụng cụ y tế trong tập luyện và thi đấu vẫn chưa được cấp, nên đội phải tận dụng thuốc còn thừa ở đợt tập trung trước để chữa trị cho các cầu thủ đau ốm hoặc dính chấn thương. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã ghi nhận ý kiến của HLV Mai Đức Chung và đề nghị cho kiểm tra lại việc cấp phát thuốc cho ĐT bóng đá nữ. 

Chúng tôi đã mang ý kiến của HLV Mai Đức Chung hỏi ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Nhổn, đơn vị quản lý trực tiếp ĐTQG nữ và được ông cho biết: “Thực tế chúng tôi đã duyệt những đề nghị về thuốc và các dụng cụ y tế cho ĐTQG nữ từ khá lâu, nhưng họ lại không liên hệ để nhận. Khi biết được vấn đề này, trung tâm đã lập tức chuyển các loại thuốc theo yêu cầu đến. Đây là vấn đề rất nhỏ chứ nào phải to tát gì”.

Trưa hôm qua, HLV Mai Đức Chung đã xác nhận các loại thuốc y tế và những dụng cụ như băng, gạc… đã được Trung tâm HLTTQG Nhổn chuyển đến ĐT bóng đá nữ Việt Nam. 


Trò chuyện cùng phóng viên báo Bóng đá, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn chia sẻ: “Ngay từ cuối năm ngoái, chúng tôi đã thành lập Tiểu ban y tế nhằm chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng trong năm 2017 của thể thao Việt Nam, trong đó có SEA Games 29. Đặc biệt, việc kiểm tra sức khỏe, điều trị chấn thương cho các tuyển thủ ở những môn thể thao trọng điểm và các môn võ mang tính đối kháng cao là mục tiêu hàng đầu. Thực tế, việc chăm lo y tế với các đội tuyển thể thao vẫn chưa thể như mong muốn, vì điều kiện kinh phí lẫn trang thiết bị vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang nỗ lực trong khả năng cao nhất của ngành”.

Trong khi đó, Phó giám đốc Bệnh viện thể thao Việt Nam, kiêm Trưởng ban y tế của Đoàn TTVN Nguyễn Văn Phú đã cho biết, không chỉ SEA Games 29, ngay từ đầu năm, các đội tuyển thể thao Việt Nam cũng đã được quan tâm rất lớn về y tế, đặc biệt là các đội tuyển bóng đá nam, khi luôn có bác sĩ theo cùng để chăm lo tốt nhất sức khỏe cho các tuyển thủ.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa SEA Games 29 sẽ khởi tranh, nên việc cung cấp và bổ sung các loại thuốc bổ trợ lẫn thuốc y tế cho các đội tuyển là vấn đề cần được quan tâm sát sao. Song song đó, việc chăm sóc sức khỏe và chữa trị chấn thương để các tuyển thủ có thể bước vào đại hội với phong độ cao nhất đang là mối quan tâm hàng đầu của những người yêu thể thao nước nhà.

Công ty y tế Nhật Bản hỗ trợ đoàn Việt Nam
Ông Trần Đức Phấn cho biết, thời gian qua đoàn TTVN đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Công ty thiết bị y tế Ito (Nhật Bản) khi cho mượn các trang thiết bị để chữa trị và hồi phục chấn thương. Tại SEA Games 29, công ty Ito sẽ tiếp tục hỗ trợ, thậm chí có chuyên gia y tế Nhật bản tháp tùng để giúp việc hồi phục sức khỏe cho các tuyển thủ.
Tác giả: Tuấn Thành
Tin liên quan
Bình luận

Sử dụng tiếng Việt có dấu

Bảng tổng sắp
Malaysia1459286323
Thái Lan728688246
Việt Nam585060168
Singapore575873188
Indonesia386390191
Philipines243364121
Myanmar7102037
Campuchia321217
Lào232126
Brunei05914
Đông Timor0033

Thành tích của Đoàn TTVN

58 HCV - 50 HCB - 60 HCĐ
NgàyTrận đấu
26/08Thái Lan1-0Myanmar
Malaysia1-0Indonesia
29/08Myanmar1-3Indonesia
Thái Lan1-0Malaysia
Các bộ môn thi đấu